5 cách chống ẩm mốc trong bếp khi trời nồm cực đơn giản

Một cách chống ẩm mốc khác bạn có thể áp dụng là đặt túi hút ẩm trong tủ tuy nhiên cần để xa thức ăn và nguyên liệu nấu ăn nhé!

Cứ mỗi độ cuối đông đầu xuân tại miền Bắc lại xuất hiện hiện tượng trời nồm với độ ẩm không khí ở mức rất cao, tường, sàn và các vật dụng trong nhà luôn trong tình trạng “đổ mồ hôi”. Đây chính là điều kiện lý tưởng cho các loại nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi, rất dễ gây bệnh cho con người. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 6 cách chống ẩm mốc trong – nơi hằng ngày chế biến các bữa ăn cho cả gia đình.

1
Cách chống ẩm mốc với thớt gỗ
Sau mỗi lần sử dụng, bạn phải rửa sạch thớt sau đó dội qua nước sôi hoặc xát muối hay bạn cũng có thể lau bằng giấm rồi hong khô thớt ở gần bếp. Mẹo nhỏ này sẽ giúp hạn chế vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi và lây nhiễm vào cơ thể qua những lần sử dụng sau.

5_cach_chong_am_moc_trong_bep_khi_troi_nom_1
Cách chống ẩm mốc với thớt gỗ: bạn có thể dùng chanh hoặc xát muối
2
Khăn lau bếp
Trong căn bếp của hầu hết các gia đình thường phải chuẩn bị nhiều loại khăn để lau chùi nhiều vị trí khác nhau như bếp, nồi, bàn nấu hay lau tay… Những ngày nồm ẩm khăn khó có thể khô và cũng dễ bị nấm mốc vì vậy bạn cần chuẩn bị trước mỗi loại 2 cái khăn, thay giặt định kỳ. Bàn ăn và khu bếp sau khi nấu ăn xong cần được lau sạch sau đó giặt rồi luộc khăn qua nước rồi rồi đem phơi.

Cứ sau khoảng 2 tháng bạn nên thay giẻ lau mới một lần, thời gian thay khăn lau bát thì cần ít hơn để luôn đảm bảo sạch khuẩn.

3
Với lò nướng
Sau khi dùng xong lò nướng bạn cần vệ sinh ngay để không còn những vết cáu bẩn do bám dính thức ăn. Bạn rút ổ điện, dùng khăn tẩm giấm để lau sạch bên trong, nếu có những vết bẩn khó chùi bạn có thể dùng đến bakingsoda và giấm để lau.

4
Với tủ bếp
Trong nhiều gia đình hiện sử dụng các loại tủ bếp bằng gỗ. Ưu điểm của tủ gỗ là đẹp và bền nhưng lại rất dễ bị mối mọt và nấm mốc khi bị ẩm. Khi tủ bị mốc sẽ dễ lây lan ra bát đĩa và dụng cụ chứa bên trong. Để khắc phục tình trạng này bạn cần làm sạch tủ và các dụng cụ bằng khăn ẩm, sau đó dùng khăn khô để lau lại giúp hút sạch nước. Bạn có thể đặt thêm vào tủ các loại vỏ cam, quýt để khử mùi và chống mốc.

Một cách chống ẩm mốc khác bạn có thể áp dụng là đặt túi hút ẩm trong tủ tuy nhiên cần để xa thức ăn và nguyên liệu nấu ăn nhé!

5_cach_chong_am_moc_trong_bep_khi_troi_nom_2
Trời ẩm rất dễ khiến tủ bếp và những đồ bằng gỗ bị nấm mốc
5
Với khu bếp
Khu bếp của người Việt thường ám mùi và bám nhiều dầu mỡ, muối mắm. Đây chính là chất xúc tác để sinh ra rất nhiều vi khuẩn và nấm mốc trong mùa nồm này. Để khu vực xung quanh bếp và tường không bị bám bẩn bạn có thể dùng bìa carton hoặc giấy báo để dán hoặc che chắn, sau một thời gian bạn thay thế. Một khu bếp sạch sẽ và thông thoáng, không có thức ăn đọng bẩn sẽ giúp hạn chế nấm mốc.

Ngoài ra vào mùa nồm bạn không nên đặt cây cảnh hoặc chậu thủy sinh ở trong bếp vì sẽ sinh ra nhiều ẩm đồng thời cũng không tốt về mặt phong thủy

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger