Điều khiến gỗ tự nhiên luôn là lựa chọn hàng đầu trong thiết kế nội thất

Gỗ tự nhiên có kích thước rất đa dạng. Bởi vậy mà với gỗ tự nhiên, người thợ có thể thỏa sức sáng tạo, thỏa sức chế tác những họa tiết, kết cấu mang tính mỹ thuật, thẩm mỹ cao.

Gỗ nói chung và gỗ tự nhiên nói riêng là nguồn cảm hứng sáng tác vô tận không chỉ với kiến trúc sư mà còn với tất cả những người yêu gỗ.

Gỗ tự nhiên đẹp bởi sự mộc mạc và thân thiện vốn có. Màu sắc của gỗ luôn dành được cảm tình bởi sự ấm áp mà nó mang lại.

thi-cong-go-tu-nhien-o-nha-trang-khanh-hoa-34

Gỗ tự nhiên đẹp bởi sự mộc mạc và ấm áp bởi nó mang lại
Gỗ tự nhiên có rất nhiều ưu điểm. Điểm đầu tiên phải kể đến đó là sự bền đẹp của gỗ. Gỗ tự nhiên đẹp vẻ đẹp của tự nhiên với vân gỗ đặc trưng theo từng loại – không có hai loại gỗ có vân giống nhau, nó cũng giống như vân tay của con người vậy. Vì thế mà gỗ tự nhiên được lựa chọn rất nhiều trong thiết kế nội thất. Tùy vào sở thích mỗi người mà lựa chọn loại vân gỗ, kết hợp với màu sắc sao cho phù hợp.

Không chỉ đẹp, gỗ tự nhiên còn bền theo thời gian. Gỗ tự nhiên vô cùng chắc chắn. Đặc biệt, nó có độ bền cao khi tiếp xúc với nước, tất nhiên là khi được tẩm sấy, sơn bả kỹ. Đây là đặc điểm nổi bật của gỗ tự nhiên so với gỗ công nghiệp khiến cho người ta lựa chọn gỗ tự nhiên thay vì gỗ công nghiệp.

Gỗ tự nhiên có kích thước rất đa dạng. Bởi vậy mà với gỗ tự nhiên, người thợ có thể thỏa sức sáng tạo, thỏa sức chế tác những họa tiết, kết cấu mang tính mỹ thuật, thẩm mỹ cao.

thi-cong-noi-that-biet-thu-go-tu-nhien-8

Không chỉ bởi sự bền đẹp, gỗ tự nhiên còn được lựa chọn nhiều bởi công dụng của nó. Gỗ là một trong năm yếu tố hình thành nên trái đất, nên nó vận hành theo quy luật âm dương ngũ hành, ấm áp về mùa đông, mát mẻ về mùa hạ, tạo một không gian sống lý tưởng, dễ chịu như thể chúng ta đang ở giữa thiên nhiên trong lành, thoáng mát mà không một sản phẩm công nghiệp nào có thể so sánh được. Theo đông y, cơ thể con người, đặc biệt là đôi chân chính là nơi tập trung rất nhiều huyệt đạo và là tấm gương phản chiếu toàn bộ lục phủ ngũ tạng của cơ thể. Khi bàn chân được tiếp xúc trực tiếp với gỗ tự nhiên, các huyệt đạo ấy dường như được “mở” ra, khiến con người có cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên, giúp tăng tuần hoàn màu, thong kinh, hoạt huyết và tiêu trừ bệnh tật. Bởi vậy, con người cũng trở nên thư thái, cởi mở hơn khi sống trong không gian mộc.

Trên đây là một số lý do khiến gỗ tự nhiên luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong thiết kế nội thất. Nó vẫn luôn là nguồn cảm hứng sáng tác vô tận với bất cứ người yêu mộc nào.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger