Tiêu chí để tạo nên một tủ bếp đẹp

Tủ bếp là một phần quan trọng làm nổi bật không gian phòng bếp của gia đình bạn. Do đó, chọn lựa làm sao để tủ bếp đẹp, bền chắc lại phù hợp với không gian chung là hết sức cần thiết.

image1
Những yếu tố nào tạo nên hệ thống tủ bếp gỗ đẹp?

1. Thiết kế phải phù hợp với không gian chung
Tùy theo không gian chung của bếp, màu sơn, màu nền… mà sẽ thiết kế tủ bếp gỗ khác nhau. Do đó, bạn không thể ra cửa hàng rồi lấy ngay một tủ bếp gỗ về nhà như cách bạn mua… tivi hay tủ lạnh, mà với hệ thống tủ bếp trước khi muốn lắp đặt cần phải phối hợp với đơn vị sản xuất để đưa ra những tính toán ban đầu. Nếu phòng bếp nhà bạn có không gian không quá rộng thì mẫu tủ bếp gỗ chữ I sẽ phù hợp hơn, vì ưu điểm của mẫu tủ bếp này là tiết kiệm không gian và diện tích. Nếu phòng bếp nhà bạn rộng rãi hơn thì lựa chọn mẫu tủ bếp chữ L hoặc chữ U sẽ ưu việt hơn. Hai mẫu tủ bếp này giúp tận dụng tối đa được khoảng không gian ở góc tường, chia bếp được thành nhiều khu vực rõ ràng với những công năng khác nhau, tạo ra sự thoải mái khi sử dụng.

Kích thước tủ bếp cũng quan trọng không kém. Nếu bạn chọn một chiếc tủ bếp quá khổ hoặc quá nhỏ so với diện tích sẽ gây ra sự mất thẩm mỹ và bất tiện cho người sử dụng. Bên cạnh đó, các vấn đề khác như tủ được quay theo hướng nào, việc lắp đặt tủ có ảnh hưởng đến đường dây điện hay hệ thống thoát nước không… cũng cần được tính toán ngay từ đầu.

tu-bep-dep-hien-dai
2. Chọn chất liệu cho tủ bếp gỗ

Tủ bếp gỗ tất nhiên phải dùng gỗ để đóng, nhưng việc chọn gỗ loại nào cũng rất quan trọng, tùy theo nhu cầu, sở thích và kinh tế của khách hàng. Có 2 loại gỗ thường được sử dụng là gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên, mỗi loại có ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, tủ bếp gỗ tự nhiên được lựa chọn phổ biến hơn nhờ độ bền cao, hương thơm tự nhiên không gây hại sức khỏe, màu sắc đẹp, tạo được không gian ấm cúng, gần gũi, sang trọng hơn so với tủ bếp gỗ công nghiệp. Ngoài ra, nhờ kỹ thuật xử lý gỗ ngày càng hiện đại mà các nhược điểm trước đây của tủ bếp gỗ tự nhiên như bị mối mọt, ẩm mốc, thấm nước… đã được khắc phục tối đa. Các loại gỗ tự nhiên thường dùng trong sản xuất tủ bếp là gỗ xoan đào, gỗ sồi Nga, gỗ dổi, gỗ giáng hương… Tùy theo sở thích của khách hàng về màu sắc của gỗ, vân gỗ… mà sẽ có những lựa chọn khác nhau. Tủ bếp gỗ công nghiệp sẽ có giá thành rẻ hơn, nhưng tuổi thọ thấp hơn, nhanh xuống cấp so với tủ bếp gỗ tự nhiên, ngoài ra còn tiềm ẩn các hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe.
tu-bep-tan-co-dien-sang-trong
3. Chọn phụ kiện tủ bếp gỗ

Để phát huy hết công năng sử dụng của tủ bếp gỗ, việc kết hợp các phụ kiện tủ bếp là cần thiết. Khi chọn phụ kiện tủ bếp cũng nên chọn nhà cung cấp có uy tín, chọn phụ kiện chính hãng chất lượng, vì những phụ kiện không tốt, nhanh hư sẽ khiến bạn phải thay mới, mà khi thay mới phụ kiện cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hệ thống tủ bếp gỗ. Các loại phụ kiện nên dùng cho tủ bếp gỗ có thể kể đến: kệ bát đĩa, kệ xoong nồi, giá treo, thùng gạo, thùng rác, kệ góc xoay, tay nâng…

tu-bep-co-dien-chau-au
Chỉ cần biết cân đối giữa diện tích bếp với hệ thống tủ bếp, tận dụng không gian một cách khoa học, chọn chất liệu và phụ kiện phù hợp thì tủ bếp gỗ sẽ nâng phòng bếp của bạn lên một tầm cao mới.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger