Cách chọn kiểu bàn ăn đẹp và phù hợp với không gian

Thông thường khi chọn mua bàn ăn cho gia đình, người tiêu dùng phải căn cứ vào số chỗ ngồi cần thiết để đưa ra tiêu chí chọn lựa kiểu bàn có kích thước phù hợp với gia đình.

Bàn ăn là chủ đạo chính trong nội thất phòng ăn vì vậy khi lựa chọn bàn ăn chúng ta phải xem xét kĩ lưỡng đến các yếu tố kích thước hay kiểu dáng bàn ăn sao cho phù hợp với không gian nội thất của căn phòng. Thông thường khi chọn mua bàn ăn cho gia đình, người tiêu dùng phải căn cứ vào số chỗ ngồi cần thiết để đưa ra tiêu chí chọn lựa kiểu bàn có kích thước phù hợp với gia đình.

mau-ban-khong-loi-thoi-1

Bàn ăn hình chữ nhật là lựa chọn truyền thống quen thuộc nhất và chúng phù hợp cho cả những thiết kế phòng bếp hiện đại và cổ điển. Tùy thuộc vào diện tích phòng, bạn nên lắp đặt loại bàn ăn hình chữ nhật có diện tích thích hợp.

phongan1804145-1459322972

Bàn ăn hình chữ nhật dài phù hợp với những phòng ăn rộng của gia đình nhiều người. Để tạo tính thẩm mỹ cho phòng ăn kiểu này, bạn nên sử dụng một kiểu ghế và các ghế có chung một màu phù hợp với màu bàn ăn và bố cục màu sắc chung của phòng.

ban-an-dep-don-gian-9

Bàn ăn hình chữ nhật hẹp là phương án tốt nhất giúp bạn tiết kiệm diện tích phòng và sử dụng một phòng với các chức năng sinh hoạt khác nhau như tiếp khách, ăn cơm tối và uống trà.

Bàn ăn hình oval là lựa chọn linh động cho bạn. Bạn có thể biến khu vực bàn ăn đó thành nơi ăn sáng, góc uống trà, nơi tiếp khách và cả nơi ăn tối.

ban-ghe-an-dep-hien-dai-5

Với những phòng ăn nhỏ, bàn oval có các đường cong uốn lượn ở hai đầu bàn giúp đem lại vẻ đẹp mềm mại và rộng mở cho căn phòng hơn là bàn ăn hình vuông hay bàn ăn hình chữ nhật.

images1117944_KT

Bàn ăn hình vuông là lựa chọn tiếp theo của bạn. Tùy vào diện tích phòng, bạn nên đặt mua loại bàn có diện tích tương ứng. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến việc lựa chọn bàn ăn tối gia đình theo số lượng người trong gia đình. Thông thường, kiểu bàn vuông thích hợp với gia đình nhỏ có từ 4 – 6 người.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger