Phong cách thiết kế nội thất phòng bếp mở cho nhà thông thoáng

Phòng bếp không còn là chỗ phụ trong không gian ngôi nhà nữa. Những món ăn ngon hay những bữa cơm ấm cúng quây quần bên gia đình là một trong những yếu tố tạo ra sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình của bạn.

Sau đây xây dựng nhà phố xin tư vấn cho các bạn về cách mở cho không gian ngôi nhà của các bạn.

nam-ngu-tren-bep-pham-phong-thuy-dung-hay-sai
Xu hướng thiết kế phòng bếp mở ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng vì sự liên thông và gắn kết phòng bếp, phòng ăn với các không gian còn lại trong ngôi nhà.

Thiết kế phòng bếp mở với phòng khách và phòng ăn

Thay vì phòng bếp được ngăn cách bởi các bức tường như trước, phòng bếp sẽ được thiết kế liên thông với các không gian khác và được ngăn cách ước lệ bằng vách ngăn, mặt thềm, quầy bar, màu sắc hoặc hoàn toàn không có sự ngăn cách.

Chính sự “ngăn mà không cách” sẽ tạo ra một không gian rộng và thoáng cho kiến trúc ngôi nhà – một không gian sinh hoạt chung lý tưởng cho các thành viên trong gia đình.

Khi thiết kế theo phong cách mở, kiến trúc sư thường chú trọng đến màu sắc, các đường nét trang trí và sự đồng bộ, tương thích với các không gian còn lại trong nhà.

Trong kiến trúc hiện đại, khu vực bếp nấu thường được liên thông với không gian phòng ăn, phòng khách hoặc các không gian sinh hoạt chung của cả gia đình

Khi thiết kế phòng bếp mở liên thông với phòng ăn, thường được ngăn cách bằng một quầy bar mini, hoặc đảo bếp. Với trường hợp này, màu sắc đồ nội thất như bàn ăn, tủ bếp, kệ bếp… nên có sự đồng nhất, tạo sự nhất quán trong trang trí màu sắc, không gian đồng bộ cho toàn bộ căn phòng sẽ giúp ngôi nhà của bạn trông hiện đại hơn.

Việc thiết kế phòng bếp mở liên thông với phòng khách sẽ yêu cầu cao ở tính thẩm mỹ rất nhiều. Vì phòng khách là không gian “ngoại giao” vừa là nơi cả gia đình quây quần, đồng thời là nơi tiếp đón khách tới chơi, do đó, phòng bếp khi liên thông cần đảm bảo sự gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ. Thông thường, những căn bếp trong trường hợp này sẽ không cần bày biện quá nhiều trang thiết bị đồ dùng, tránh gây rối mắt, lộn xộn.

Yếu tố ánh sáng trong thiết kế phòng bếp mở

Ánh sáng trong phòng bếp mở là điều bạn rất nên lưu ý, đặc biệt là trong các phòng bếp nhỏ. Nên mở từ một đến hai khung cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên cho không gian bếp, đồng thời tạo sự thông thoáng, rộng mở cho căn phòng.

Khi sử dụng vách ngăn, cửa sổ, bạn nên sử dụng loại vách kính, vừa giúp không khí lưu thông tốt, vừa “hứng” được nhiều ánh sáng, giúp phòng bếp nói riêng và toàn bộ ngôi nhà nói chung luôn tươi sáng.

Với thiết kế trên bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi xây dựng tại Ngô Huỳnh, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đầy sáng tạo sẽ giúp bạn tư vấn thiết kế và lấy giấy phép xây nhà đẹp trọn gói giá rẻ miễn phí, ngoài ra gói bảo hành dài hạn cũng sẽ làm bạn an tâm hơn cho ngôi nhà của mình, không những xây nhà trọn gói chất lượng mà còn rất thẩm mỹ, còn rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn khi đến với Ngô Huỳnh, nhanh chóng quyết định cho ngôi nhà của mình ngay bạn nhé.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger