Chỉ có diện tích nhỏ cho phòng tắm nhưng vẫn muốn bố trí thật đặc biệt

Tuy nhỏ nhưng phải sạch, phải thoáng khí và khô ráo để tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Đây là nơi thư giãn, giải tỏa căng thẳng, gột bỏ những bụi bẩn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Phòng tắm thường là nơi có không gian nhỏ hẹp nhưng lại nhiều vật dụng bắt buộc có. Nào là lavabo, bồn cầu, sen vòi, kệ tủ… Việc lên bố trí cho không gian này thực sự là một bài toán đau đầu. Tuy nhiên, điều đó chỉ còn là dĩ vãng khi bạn nắm được bí quyết bố trí lavabo và sen vòi vừa đẹp vừa tiết kiệm diện tích.

829c7c880adb87dc3a10971760988804

Cần bố trí lavabo và sen vòi hợp lý để tạo không gian cho phòng tắm nhỏ

Vai trò của phòng tắm trong gia đình và phong thủy

Phòng tắm hay được gọi với cái tên là “công trình phụ”. Ấy vậy mà công trình này không “phụ” tý nào. Nếu nhà bạn chật, bạn có thể kết hợp phòng ăn với phòng khách hoặc phòng ngủ với phòng khách. Nhưng liệu có ai dám kết hợp giữa phòng tắm với phòng ăn hoặc phòng tắm với phòng khách không? Phòng tắm luôn phải là một nơi riêng tư, có vị trí riêng, không chung với phòng nào cả.

880316feebe092ecfd48b73618284d0a

Không gian phòng tắm có thể nhỏ nhưng phải đầy đủ đồ dùng

Một căn nhà không thể thiếu được phòng tắm, đó là nơi giải quyết như cầu cấp thiết của mỗi người. Tuy nhỏ nhưng phải sạch, phải thoáng khí và khô ráo để tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Đây là nơi thư giãn, giải tỏa căng thẳng, gột bỏ những bụi bẩn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

34e4ead7a2d81ffbbb42c897f641a57d

Một phòng tắm sáng sủa, sạch sẽ tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng

Về mặt phong thủy, nhà tắm là nơi có ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc và sức khoẻ của gia đình. Phòng tắm tượng trưng cho hành thủy trong ngũ hành. Mà nước tượng trưng cho sự giàu sang và tài lộc. Không gian này đóng góp ý nghĩa không nhỏ đến điều hoà khí vượng của toàn bộ căn nhà bạn. Căn nhà tắm được thiết kế thông khí, thoát nước, bố trí các thiết bị hợp lý thì dù có bé cũng đảm bảo được ý nghĩa phong thủy.

86d0a0fbb4c1f976eea384745f8a55e5

Phòng tắm là cũng ảnh hưởng đến phong thủy của toàn căn nhà

Cách bố trí lavabo và sen vòi hợp lý cho phòng tắm nhỏ

Các căn hộ giờ có xu hướng nhỏ để phù hợp với tài chính của phần đông các gia đình trẻ. Vì thế. Nhà tắm giờ đây cũng không thể có diện tích quá lớn. Đồng thời, các nhà thiết kế thường kết hợp cả chức năng của nhà tắm và nhà vệ sinh trong một không gian kín. Một nhà tắm thông thường sẽ gồm có lavabo, vòi hoa sen, bồn cầu, các kệ tủ đựng đồ, máy giặt,…và một số vật dụng khác. Trong đó, việc bố trí lavabo và sen vòi hợp lý rất quan trọng đến bố cục chung của không gian này.

86b04403867c8ee5112009bd504545b6

Phòng tắm có nhỏ cũng phải có những nguyên tắc bố trí lavabo và sen vòi

Đảm bảo thuận lợi đường ống nước

Với đặc trưng là hệ thống đường dẫn nước vào và thải nước ra, do đó có những nguyên tắc riêng trong thiết kế lavabo và sen vòi. Hai bộ phận này nên ở trên cùng một bức tường. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho việc lắp đặt đường ống.

519f3a1d770014405edd983de269ed20

Nên đặt lavabo và sen vòi trên cùng một bức tường

Không chỉ có vậy, bố trí cả lavabo và vòi sen cùng một bức tường sẽ tạo không gian thoáng hơn ở các bức tường còn lại. Hoàn toàn là một thiết kế hợp lý với những phòng tắm có diện tích nhỏ. Không gian sẽ như rộng hơn và có chỗ trống để thiết kế thêm tiện ích ở những bức tường kia.

69059d969e8be6a93cce40c4e5d5876e

Chỉ cần bố trí hợp lý, phòng tắm nhỏ vẫn có thể lắp bồn tắm

Có sự ngăn cách giữa hai khu

Tuy phòng tắm nhỏ, nhưng chúng ta cũng không thể bỏ qua những bức vách ngăn giữa khu tắm và khu vệ sinh. Với phong cách thiết kế hiện đại, vách kính quây khu tắm là điều nên làm. Bạn có thể tận dụng luôn vách kính này làm nơi ngăn cách. Nhờ nó mà cho dù vòi sen có gần lavabo thì khu lavabo vẫn luôn sạch sẽ, khô ráo.

09618551401f72c427e7a814f4cedcef

Đừng bỏ qua những vách ngăn trong suốt để tạo ngăn cách

Bố trí tiện dụng, có tính thẩm mỹ

Với diện tích không mấy rộng rãi dành cho nhà tắm, tốt nhất các bạn nên sử dụng những sản phẩm tích hợp nhiều công năng. Một sản phẩm lavabo có tích hợp tủ chứa đồ ở phần chân đế là sự lựa chọn sáng suốt cho bạn.

edd14afab890fbdf0812cc721e2dd1d1

Kết hợp nhiều tính năng cho đồ dùng để tăng thêm tiện ích sử dụng

Vòi sen và lavabo nên được đặt ở độ cao vừa phải. Với lavabo thì nên đặt ở độ cao từ 80-85cm. Ở độ cao này bạn sẽ không bị mỏi lưng khi phải cúi xuống sử dụng và nước cũng không bị văng ra ngoài. Còn với vòi sen thì 1,6-1,8m là hợp lý để không phải với tay quá cao khi tắm.

3d9d7ce69da985c96b357dc094c16887

Sự bố trí hợp lý làm lu mờ đi không gian nhỏ của phòng tắm

Đảm bảo yếu tố phong thủy

Bạn không nên bố trí gương lavabo đối diện với sen vòi. Điều này sẽ khiến khi tắm gương sẽ chiếu thẳng trực tiếp vào lưng bạn. Đây là điều kiêng kỵ trong phong thủy vì nó tạo ra cảm giác bất an cho người sử dụng. Khu tắm không nên nằm ngay cửa ra vào mà nên ở góc khuất bên trong. Hãy nhường vị trí bên ngoài cho lavabo để tiện sử dụng.

Một phòng tắm có thể không to nhưng có không gian sử dụng là điều trên hết. Một thiết kế hợp lý giữa lavabo và sen vòi sẽ mang đến sự tiện lợi cho các thành viên trong nhà. Bạn cũng đừng quên giữ cho phòng tắm của gia đình luôn sạch sẽ, ngăn nắp, để nơi nó luôn là nơi mang lại sự thoải mái nhé.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger