Ý tưởng thiết kế cho nhà tắm nhỏ

vẫn luôn là nơi có diện tích khiêm tốn hơn hẳn so với các căn phòng khác. Có lẽ bởi chức năng đặc trưng của nó khiến thời gian mỗi người lưu lại trong phòng tắm ít hơn các căn phòng khác.

Vốn là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước, xà phòng và chất tẩy rửa … nhà tắm luôn đòi hỏi sự thông thoáng, sạch và ngắn nắp. Các trong nhà tắm vì thế mà cũng cần phải được chọn lựa kỹ càng hơn.

Hiện nay đôi khi diện tích dành cho nhà tắm của bạn bị nhiều hạn chế do những điều kiện khách quan. Vây phải làm sao để xoay xở được trong những không gian chật hẹp như thế? Dưới đây là một số cách bài trí nhà tắm khi không gian không được rộng rãi cho lắm.

bo-tri-hop-ly
Bố trí hợp lý

Một nhà tắm có diện tích khá khiêm tốn nhưng gia chủ vẫn yêu cầu có một chiếc bồn. Khi đó những đồ vật khác đành phải chấp nhận hy sinh diện tích. Và kết quả là bồn cầu được bố trí sao cho két nước chui tọt xuống dưới kệ gương.

buong-tam-kin

Buồng tắm kính

Buồng tắm kính đang trở thành phương án được nhiều người ưa chuộng vì nhiều ưu điểm: không chiếm nhiều diện tích, không ngăn cản ánh sáng từ cửa sổ, kiểu dáng hiện đại, dễ lắp đạt.

noi-rong-khung-guong

Nới rộng khung gương

Việc đưa những chiếc gương to vào phòng tắm cũng góp phần làm cho không gian của phòng như được nới rộng thêm nhờ vào ảo giác không gian. Đây chỉ là một phương pháp đối phó tình huống chứ không phải hoàn toàn hữu hiệu.

chiec-bon-thong-thoang

Chiếc bồn thông thoáng

Thường khi lắp những chiếc bồn rửa mặt người ta thường bỏ quên không gian hữu ích phía dưới. Hãy thử lắp chiếc bồn theo kiểu trên đây, bạn sẽ thấy không những căn phòng trở nên thoáng mát hơn mà không gian cũng được sử dụng triệt để.

kich-thuoc-hop-ly

Kích thước hợp lý

Theo tiêu chí nồi nào vung nấy, khi diện tích nhà tắm có hạn thì các thiết bị cũng nên đặt mua theo tỷ lệ với nhà. Mà những thiết bị có kích thước nhỏ hơn bình thường một chút cũng không kém phần xinh xắn đâu nhé.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger