Những lưu ý khi chọn tủ quần áo

Tủ quần áo là một thứ quan trọng trong các đồ nội thất trong nhà và được sử dụng để chứa toàn bộ các thứ từ quần áo, đồ trang sức, vàng, những tài liệu quan trọng và nhiều thứ cần thiết khác.

Bạn cần tìm một công ty có chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế nội thất, họ sẽ thiết kế tủ quần áo theo kiểu cách riêng của bạn và giúp bạn cất giữ mọi
thứ một cách rõ ràng. Những chiếc tủ này được thiết kế theo ý riêng nhưng cũng có một vài điều bạn nên nhớ khi chọn tủ quần áo cho phòng ngủ.

1409735244_news_436
1. Cất giữ đồ có giá trị.

Nếu không đầu tư kinh doanh thì giữ tiền mặt và những thứ có giá trị trong tài khoản ngân hàng luôn luôn là sự lựa chọn thông minh cho việc đảm bảo an toàn cho chúng, nhưng luôn cần có một khoản tiền mặt riêng để bạn có thể sử dụng cho cuộc sống hàng ngày. Cũng như vài thứ đồ trang sức sử dụng hàng ngày, không nên để chúng trong ngân hàng vì nó là sự rắc rối không cần thiết để đi tới ngân hàng mỗi lần bạn cần nó.

Bạn nên chọn cho mình tủ quần áo có khóa tốt để có thể đặt bất kì thứ gì riêng tư mình muốn trong đó mà không cần phải lo ngại điều gì. Có nhiều loại tủ có khóa có thể dùng được cho mục đích này và bạn có thể chọn. Có loại tủ có khóa theo kiểu truyền thống là sử dụng chìa khóa hoặc hiện đại hơn là tủ khóa số.

2. Không gian đặc biệt trong tủ áo.

Hầu hết quần áo có thể gấp lại và đặt trong tủ quần áo nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên gấp vest. Do đó bạn nên chọn tủ quần áo có đủ không gian cho phép treo những chiếc áo sơ mi, vest để không gây ra nếp nhăn. Hoặc nếu bạn có nhiều áo dài thì cũng nên có một ngăn chuyên để treo áo dài, hay bạn có những đôi giầy cao gót chỉ dành cho các buổi tiệc thì cũng nên có ngăn riêng để cất giữ chúng. Do đó, tủ quần áo nên có đủ không gian để áo dài, áo vest có thể treo được.

Nhìn chung thì chiều cao tủ quần áo của nam và nữ thường khác nhau, tủ quần áo của nam dài hơn của nữ do kích cỡ quần áo của nam lớn hơn, nhưng nếu bạn là người thích mặc váy thì có lẽ bạn nên cân nhắc việc chọn tủ quần áo cao hơn. Nếu bạn có những yêu cầu đặc biệt, hãy nói chúng với nhà thiết kế tủ quần áo của bạn.

3. Không gian bên ngoài tủ quần áo.

Phòng ngủ của bạn có đủ rộng để đặt một chiếc tu quan ao to hay không, nếu bạn không có đủ không gian cho một chiếc tủ lớn thì việc lựa chọn tủ quần áo có hai cánh mở là giải pháp giúp bạn tiết kiệm không gian hơn cả. Nếu không gian của bạn nhỏ như căn hộ chung cư thì bạn nên sử dụng cánh cửa tủ trượt để tiết kiệm diện tích.

Cũng như tủ bếp, tủ áo của bạn nên cao sát trần, bạn sẽ dử dụng được không gian ngăn sát trần làm chỗ để valy, túi xách du lịch và một số vật dụng ít sử dụng và quan trọng là bạn không mất thời gian để dọn dẹp chỗ bụi bám trên bề mặt tủ quần áo.

Tủ quần áo có thể sơn bóng gương hoặc lắp đặt gương để tăng độ sáng cho căn phòng, tuy nhiên một số thứ bóng quá hoặc gương sẽ không tốt cho bạn về khía cạnh phong thủy trong phòng ngủ, nhưng nếu bạn có một phòng thay đồ riêng biệt thì lại không có vấn đề gì. Hoặc nếu bạn vẫn muốn có một chiếc gương để chỉnh sửa lại trang phục trước khi ra khỏi nhà thì tại Nội thất ANH LINH chúng tôi vẫn có thể lắp cho bạn một chiếc gương phía bên trong tủ quần áo của bạn mà không ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ.

4. Chất liệu làm tủ quần áo.

Có nhiều tủ và đồ nội thất khác có sẵn trên thị trường hiện nay. Gỗ, sắt và nhựa là những chất liệu thường thấy để làm thành tủ quần áo. Bạn chỉ nên chọn một loại chất liệu tủ quần áo để cất giữ những đồ trong nhà. Một tủ quần áo cũng nên cùng chất liệu và phải bổ trợ cho những thứ nội thất khác trong nhà.

Nhựa, sắt và một vài chất liệu khác được xem xét để làm tủ quần áo nhưng cũng là một chất liệu không tốt và không phù hợp với trẻ em. Những chất liệu này tương đối rẻ hơn khi so sánh gỗ. Nhìn chúng cũng không ấn tượng lắm khi sử dụng cho phòng ngủ Master, do đó bạn nên chọn chất liệu khác trông kiểu cách hơn, tinh tế và sang trọng hơn như gỗ.

Theo sưu tầm

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger