Những ưu và nhược điểm của loại tủ bếp gỗ tự nhiên

Mặc dù công nghệ hiện đại ngày càng cho ra đời nhiều vật liệu mới được đưa vào ứng dụng trong sản xuất tủ bếp, tuy nhiên gỗ tự nhiên vẫn là một trong những yêu cầu quan trọng để làm nên một không gian phòng bếp sang trọng và đẳng cấp.

tubepgoxoandao1-594x421
1. Ưu nhược điểm của tủ bếp bằng gỗ tự nhiên

+ Ưu điểm tủ bếp bằng gỗ tự nhiên

– Thân thiện với môi trường , an toàn cho người sử dụng
tự nhiên đẹp có hương thơm tự nhiên
– Khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt.
– Độ bền cao, từ 20-30 năm tùy loại. Thậm chí có loại vật liệu gỗ quý, giá trị còn tăng dần theo thời gian như hương, gụ
– Đáp ứng đa dạng các yêu cầu về thẩm mỹ nhờ khả năng tạo ra nhiều họa tiết cầu kỳ.
– Phù hợp với không gian nội thất sang trọng, ấm cúng.

+ Nhược điểm tủ bếp tự nhiên là

– Thời gian thi công lâu.
-Giá cao
– Vật liệu gỗ nặng
– Dễ bị cong vênh ẩm mốc nếu không được xử lý kĩ càng trước khi đưa vào sản xuất. Tuy nhiên tinh trạng này hoàn toàn được khắc phục nếu sử dụng nguồn vật liệu gỗ tự nhiên nhập khẩu.

2. Phân loại mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên

– Tủ bếp gỗ Sồi : Có nguồn gốc từ các nước châu Âu, có đặc tính chất gõ cứng, vân gỗ vàng nhạt và sáng màu. Ưu điểm là độ bền cao, hình thức đẹp, giúp đem lại cảm giác ấm cúng,trẻ trung cho không gian nội thất hiện đại.
– Tủ bếp gỗ Xoan Đào mang ưu điểm vân gỗ mịn, cứng, độ bền cao, có khả năng chịu nước và kháng mối mọt, màu sắc đậm với vân gỗ đẹp. Đây được coi là lựa chọn hàng đầu cho một phòng bếp sang trọng và đẹp mắt.
– Tủ bếp gỗ óc chó được xem là một trong những mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên cao cấp với mức giá thành cao. Thay vào đó, vật liệu này không chỉ bền đẹp mà còn mang đến một không gian nội thất phòng bếp đẳng cấp vượt trội hơn hẳn.
Ngoài ra còn có thể kể đến các loại vật liệu khác được dùng để đóng tủ bếp gỗ tự nhiên như giáng hương, gỗ lát, pơ mu… Tuy nhiên những loại tủ bếp gỗ cao cấp này dù chất liệu tốt,vân gỗ đẹp nhưng giá thành cao nên ít phổ biến hơn.

Một mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp không chỉ giúp mang đến hơi thở mới cho toàn bộ nội thất gia đình mà quan trọng hơn cả là mang đến sự thuận tiện và cảm hứng cho người nội trợ. Chinh vì vậy, lựa chọn vật liệu gỗ tự nhiên làm tủ bếp như thế nào , kiểu dáng và kích thước ra làm sao có vai trò vô cùng quan trọng.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger