Cách bố trí nội thất hài hòa cho không gian phòng khách dài và hẹp

Sử dụng những set sofa có nhiều ghế cũng là giải pháp hay dành cho những trường hợp muốn bài trí nội thất tại những căn phòng khách vừa dài vừa hẹp của bạn.

Thông thường những phòng khách dài hẹp thường khá khó để bài trí nội thất, nhưng đây lại là đặc trưng của những căn nhà ống thường xuất hiện tại Việt Nam.

Chính vì vậy bạn cần phải tìm hiểu cách bài trí nội thất phòng khách dài hẹp trở nên rộng rãi hơn, giúp căn phòng đẹp và hợp lý hơn nhiều.

Dưới đây là những mẹo mà bạn không thể bỏ qua.

1. Thiết kế bàn café và bàn tiếp khách riêng biệt

Một trong những cách bố trí nội thất phòng khách cho những căn phòng vừa dài vừa hẹp là bạn nên thiết kế bàn tiếp khách cùng với bàn café riêng biệt nhau, từ đó có thể tạo nên nét độc đáo trong phong cách thiết kế phòng khách của bạn.

bo-tri-noi-that-phong-khach-dai-hep-1

Chúng ta cũng biết rằng những căn phòng khách vừa dài vừa hẹp thường khá khó khi thiết kế một khu vực ghế ngồi riêng biệt bởi diện tích căn phòng cũng không cho phép.

Tuy nhiên bạn có thể tận dụng qua đó để có thể chia thêm phòng khách thành hai không gian để ghế ngồi riêng, chú ý ở khu vực này nội thất bạn sử dụng cũng phải đảm bảo thích hợp, sao cho những ghế sofa cùng với bàn café không bị xung đột với nhau là được.

2. Nâng cốt một phần sàn

bo-tri-noi-that-phong-khach-dai-hep-2

Bạn cũng có thể thay đổi phong cách thiết kế phòng khách bằng cách nâng cốt một phần sàn, từ đó bạn có thể bố trí thêm được một không gian ngồi duy nhất của mình, còn những không gian còn lại ở hướng đối diện có thể nâng cốt sàn lên chừng 30 tới 40 cm và nâng cốt theo hình chữ L, ở trên chữ L này bạn cũng có thể bố trí thêm một vài không gian khác nhau, từ đó tận dụng được những khoảng diện tích mà bạn đã tạo ra.

3. Dùng set sofa có nhiều ghế

Sử dụng những set sofa có nhiều ghế cũng là giải pháp hay dành cho những trường hợp muốn bài trí nội thất tại những căn phòng khách vừa dài vừa hẹp của bạn.

Thông thường những bộ ghế sofa khác đều được bạn bày biện ở chính giữa căn phòng, còn xung quanh phòng thì bày nhiều loại ghế bành cùng ottoman là thích hợp nhất.

bo-tri-noi-that-phong-khach-dai-hep-3

Những set sofa có nhiều ghế này có thể giúp bạn tận dụng được không gian dọc theo phòng khách để bày biện, giúp bạn tối ưu diện tích tốt hơn cho những căn phòng khách vừa dài lại vừa hẹp mà bạn đang sở hữu.

Ngoài ra khi bày biện sofa cho phòng khách bạn cũng đừng quên sử dụng tông chủ đạo là tông màu vàng và màu xám, hoặc có thể sử dụng màu đất cũng đều được.

Thông thường một bộ sofa có nhiều ghế này cũng giúp cho không gian căn phòng của bạn càng thêm ấm cúng và rộng rãi hơn rất nhiều đấy nhé.
4. Bày nội thất theo chiều dài phòng khách

Một trong những cách bày biện nội thất cho phòng khách dài hẹp nữa mà bạn không thể bỏ qua chính là bày biện nội thất theo chiều dài dọc theo phòng khách, điều này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa được khoảng không gian có trong phòng khách của mình, từ đó có thể tận dụng được tối đa những khoảng không gian của căn phòng, bày biện nội thất được hợp lý hơn nhiều.

bo-tri-noi-that-phong-khach-dai-hep-4

Với cách bày trí này bạn có thể bài trí những đồ nội thất trong phòng vuông góc cùng với chiều dài của phòng khách, trong đó có hai chiếc ghế phải được đặt theo hai hướng khác biệt nhau, nhưng vẫn đảm bảo ghế phải xoay quanh chiếc bàn tròn là được.

Ngoài ra ghế sofa dài cũng có thể đặt dọc theo chiều dài của phòng khách, còn phần cửa sổ có thể bày biện thêm một chiếc sofa đơn tại góc phòng nữa là được.

Hi vọng những tư vấn trên có thể giúp bạn bày biện phòng khách đẹp và rộng rãi hơn

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger