Những lưu ý cân biết để thiết kế phòng tắm đẹp hơn

Màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng đối với bất cứ không gian nào. Nhiều phòng tắm thường có ánh sáng tự nhiên hoặc có kích thước nhỏ hơn so với các phòng khác trong nhà, do đó bạn cần lưu ý đến việc lựa chọn màu sắc thích hợp.

Phòng tắm hoàn hảo không chỉ ở thiết kế phù hợp chức năng sử dụng, mà phải là một nơi bạn có thể thư giãn, làm đẹp và giải tỏa những mệt mỏi, căng thẳng hàng ngày. Dưới đây là 5 lưu ý giúp bạn sáng tạo một không gian hoàn hảo trong ngôi nhà của mình.

1. Phụ kiện

Trừ khi bạn đang cần tiết kiệm không gian cho một phòng tắm nhỏ gọn, bạn sẽ cần một số phụ kiện đẹp để bổ sung cho phòng tắm của mình. Lựa chọn những phụ kiện theo chủ đề đa dạng tạo hiệu ứng đẹp mắt.

Hãy dành thời gian tìm kiếm những yếu tố cần thiết để tạo một môi trường hoàn hảo, tuy nhiên bạn cần lưu ý tránh để lộn xộn. Một phòng tắm có nội thất được thiết kế tốt có thể vẫn chứa đựng những yếu tố chưa hoàn hảo ví dụ như các sản phẩm làm đẹp quá nhiều.

2. Bồn tắm

Hiện nay, bồn tắm được thiết kế rất đa dạng từ chất liệu đến kiểu dáng. Tùy theo ngân sách của bạn cũng như phong cách chủ đạo của gian phòng cũng như diện tích phòng để lựa chọn bồn tắm phù hợp nhất.

3. Màu sắc

Màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng đối với bất cứ không gian nào. Nhiều phòng tắm thường có ánh sáng tự nhiên hoặc có kích thước nhỏ hơn so với các phòng khác trong nhà, do đó bạn cần lưu ý đến việc lựa chọn màu sắc thích hợp. Nếu phòng tắm của bạn nhỏ, màu trắng với các phụ kiện sáng sẽ luôn là xu hướng được yêu thích. Màu xanh dương luôn là màu sắc dễ sử dụng và kết hợp khi trang trí phòng tắm, màu xanh dương biểu thị cảm giác hạnh phúc và an lành.

4. Gương

Một tấm gương tốt đặt trong phòng tắm rất quan trọng. Các nhà thiết kế luôn đặt gương ở vị trí giúp phản chiếu ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ. Thiết kế gương cũng vô cùng đa dạng từ hình dáng đến chất liệu khung gương.

5. Cách bài trí

Bạn có thể thêm rèm cửa đầy màu sắc hoặc cửa chớp để mang lại sự riêng tư cho không gian phòng tắm. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, hãy xem xét việc sử dụng loại rèm chống thấm nước. Bạn cần đảm bảo rằng rèm cửa của bạn có thiết kế hài hòa với phong cách chủ đạo và những đồ nội thất khác trong phòng.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger