Chọn chất liệu làm tủ bếp vừa rẻ lại bền đẹp

MDF có độ bền và khả năng tốt hơn ván dăm nên giá thành cũng sẽ cao hơn. Vì vậy, nếu sử dụng MDF cho toàn bộ thì chi phí bị đội lên khá cao, ngược lại, nếu dùng toàn bộ là ván dăm lại không đảm bảo được chất lượng.

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề ngân sách chi cho tủ bếp, việc nắm rõ các bí quyết cơ bản sau đây sẽ giúp bạn có được một chiếc tủ bếp bền đẹp, đảm bảo chất lượng và công năng mà giá cả lại phải chăng.

Kết hợp lõi

Phần lớn các bộ Việt được làm bằng chống ẩm hoặc ván dăm chống ẩm bởi giá thành thấp hơn các chất liệu khác như HDF, compsite hay plywood trong khi vẫn đảm bảo độ bền tiêu chuẩn.

MDF có độ bền và khả năng chống ẩm tốt hơn ván dăm nên giá thành cũng sẽ cao hơn. Vì vậy, nếu sử dụng MDF cho toàn bộ tủ bếp thì chi phí bị đội lên khá cao, ngược lại, nếu dùng toàn bộ là ván dăm lại không đảm bảo được chất lượng. Do vậy, việc kết hợp sử dụng hai loại cốt gỗ công nghiệp này cho các bộ phận khác nhau của tủ bếp một cách hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ mà vẫn đảm bảo được độ bền tiêu chuẩn cho tủ bếp.

20170627092816-ae50

chống ẩm có cốt gỗ màu xanh khác với các loại ván cùng loại thông thường

Theo đó, một bộ tủ bếp nên sử dụng chất liệu MFC (ván dăm chống ẩm phủ Melamine màu trắng) cho hộc tủ và chất liệu MDF cho cánh tủ. Lý do là vì hộc tủ thì luôn cố định còn cánh tủ sẽ được đóng, mở hàng ngày nên cần dùng chất liệu bền hơn.

20170627092816-9d15

Theo tiêu chuẩn, một bộ tủ bếp nên sử dụng chất liệu MFC (ván dăm chống ẩm phủ Melamine màu trắng) cho hộc tủ và MDF cho cánh tủ

Ngoài ra, tủ bếp trên ở vị trí cao ráo, khô thoáng, ít bị va đập hơn trong quá trình sử dụng so với tủ bếp dưới. Từ đó, nếu sử dụng ván dăm cho mặt cánh tủ bếp trên và MDF với bộ phận tương tự cho tủ bếp dưới, bạn sẽ tiết kiệm thêm một chút chi phí nữa trong khi vẫn đảm bảo được chất lượng và độ bền cho tủ bếp.

20170627134243-99cc

Sử dụng ván dăm cho mặt cánh tủ bếp trên và MDF với bộ phận tương tự cho tủ bếp dưới

Kết hợp chất liệu phủ bề mặt

Trên thị trường có rất nhiều chất liệu phủ bề mặt phổ biến như Melamine, Laminate, Acrylic, Verneer… Trong đó, Melamine có giá thành phải chăng nhất tiếp đến là Laminate. Tất nhiên, chất liệu có giá thành thấp hơn thì độ bền và khả năng chống ẩm, chống xước cũng thấp hơn.

Cùng với nguyên lý đã gợi ý ở trên, gia chủ có thể kết hợp Laminate với mặt cánh tủ bếp dưới nơi thường xuyên va chạm, tiếp xúc nhiều với nước và Melamine với tủ bếp trên để vẫn đảm bảo độ bền lẫn tính thẩm mỹ, đồng thời tiết kiệm được chi phí.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger