6 Bước để trang trí phòng ngủ cho bé yêu

Nhiều bà mẹ luôn mơ tưởng về một căn phòng thơ mộng cho em bé sắp ra đời. Nhưng đôi khi ý tưởng của họ lại không thực tế với một đứa trẻ. Sau đây là những điều cần nhớ khi trang trí phòng cho thành viên mới của gia đình bạn.

-btrang-tri-phong-cho-be-1

1. Chuẩn bị phòng cho suốt cả thời ấu thơ

Tránh việc chỉ xây dựng phòng cho bé mới sinh. Khi bé đã đi học, những màu hồng sặc sỡ có thể khiến bé nghĩ rằng “quá trẻ con”. Chọn màu tường và các đồ nội thất phù hợp với mọi lứa tuổi, còn tạo cảm giác trẻ thơ qua các phụ kiện. Dành một chỗ để đặt giường khi bé đã lớn không còn nằm cũi nữa.

2. Chú ý đến ánh sáng trong phòng
2405.Phong Ngu 1.td

Kiểm tra các góc nơi ánh sáng mặt trời có thể lọt vào tại các thời điểm trong ngày. Đừng đặt cũi ở nơi ánh sáng buổi sớm chiếu thẳng vào, hoặc khi đèn đường chiếu rọi vào buổi tối.

3. Chọn những đồ dùng đa chức năng
Bạn có thể thiết kế chiếc bàn thay tã kiêm luôn tủ đựng quần áo, để chuẩn bị cho lúc bé lớn không còn phải mặc bỉm. Bạn càng sử dụng được món đồ bao lâu thì nó càng giá trị.

4. Tránh dùng một tấm thảm phủ kín sàn

Sử dụng các miếng thảm nhỏ trên sàn gỗ nếu có thể. Sàn cứng sẽ dễ lau chùi hơn và không tích trữ bụi gây dị ứng. Các miếng thảm sẽ thay dễ dàng hơn là cả một tấm to khi chúng bẩn, và phòng khi sở thích của trẻ thay đổi.
phong-ngu-cho-be-9

5. Dành nhiều chỗ để cất đồ

Bạn sẽ cần nhiều không gian hơn bạn nghĩ. Một khi quần áo to ra, cộng thêm nhiều giày dép cùng các phụ kiện khác, bạn sẽ cần đến từng cm trong tủ đồ. Chưa kể đến chỗ để cất đồ chơi.

6. Đừng quên dành chỗ ngồi cho mình

Hãy chọn một cái ghế thoải mái. Bạn sẽ dành rất nhiều đêm ở đó với con, đọc truyện cho con hoặc ru con ngủ.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger