Sắp xếp phòng ngủ gọn gàng ngăn nắp

Một trước hết phải là căn phòng đảm nhận tốt chức năng chính của nó, đem lại giấc ngủ ngon cho bạn. Để có một căn phòng như vậy thì việc sắp xếp đồ đạc cho phòng ngủ phải gọn gàng, ngăn nắp.

Những món đồ mà một phòng ngủ cần có là một chiếc giường, tủ quần áo, bàn nhỏ ở đầu giường, một chiếc đèn ngủ. Ngoài ra, tùy nhu cầu sử dụng mà bạn nên có thêm những vật dụng khác như bàn trang điểm, kệ ti vi, một chiếc ghế trường kỉ để thư giãn, bàn uống nước, một vài khung tranh, hay thậm chí là bàn làm việc…, nhưng chỉ nên thêm khi chúng thật sự cần thiết. Vì quá nhiều đồ đạc đập vào mắt bạn sẽ mang lại cảm giác lộn xộn, bí bách thay vì cảm giác thư giãn bạn cần có trước khi đi ngủ
sap-xep-do-dac-trong-phong-ngu1

Sự gọn gàng luôn là biện pháp hữu hiệu để giải tỏa căng thẳng của bạn

Nếu bạn có một phòng ngủ rộng rãi thì thật tuyệt, bạn có thể tha hồ lựa chọn đồ nội thất theo ý mình? Lỗi thường gặp nhất là chúng ta có xu hướng biến phòng ngủ thành một “nồi lẩu thập cẩm”. Hãy chia phòng ngủ của bạn thành từng khu vực chức năng bằng chính cách sắp xếp đồ đạc. Nơi nghỉ ngơi chính là chiếc giường. Nơi để thay đồ là nơi đặt tủ đựng đồ, bàn trang điểm. Không gian thư giãn hãy đặt một bộ ghế trường kỷ, ti vi, hay đơn giản là một chiếc ghế nhỏ để ngồi nghe nhạc. Tốt hơn hết với một phòng ngủ rộng, hãy chọn những món đồ có kích thước lớn. Hãy thử kê một chiếc giường đôi với đệm cao và những chiếc gối rộng bản, bàn trang điểm nhiều ngăn, hay tủ đồ rộng rãi choán hết một mặt tường xem sao! Bạn sẽ ngủ ngon hơn vì không cần quá nhiều đồ đạc, những món đồ đó vẫn mang lại cảm giác ấm cúng và an toàn.
yelrLI64X8puolVppgGCvTiJGSaht0KOLutDQaT6i6M=w500-h375-no
Nên phân chia diện tích cho hợp lý

Nếu phòng ngủ của bạn có diện tích nhỏ, tối giản đồ đạc là việc tất yếu. Hãy bỏ đi tất cả những thứ không quan trọng, bạn chỉ cần kê giường và một cái tủ nhiều ngăn là đủ. Sử dụng những món đồ nhỏ xinh hay tận dụng những bức tường, những góc lệch để làm tủ chứa đồ cũng là một giải pháp hữu ích để giải phóng không gian. Nên tận dụng các bức tường để treo thêm một, hai giá để đồ. Và hãy kê đồ đạc về cùng một phía với giường để có không gian thoáng hơn. Thêm một hai món đồ bạn yêu thích vừa là điểm nhấn cho căn phòng vừa giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng.
sap-xep-do-dac-trong-phong-ngu2w

Phòng ngủ có diện tích nhỏ thì bạn nên tối giản đồ đạc, chỉ sử dụng những đồ vật cần thiết

Để phòng ngủ trở nên mát mẻ, thoáng đãng, việc bày trí hoa tươi hay một chậu cây xanh cũng cần thiết, song cũng cần lưu ý không được lạm dụng vì cây xanh quá nhiều trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger