Những bước căn bản để trang trí phòng ngủ phù hợp cho bé

cũng là một cách giúp bạn có thể tiếp cận hiểu trực tiếp về “thế giới trẻ thơ” của con yêu bạn.
123-trangtriphongbe
1. Bước đầu tiên: tìm kiếm những đồ vật thu hút sự quan tâm của bé, bắt đầu với những thú vui, quyển sách đã đọc, truyện tranh tạo ra cảm hứng về chủ đề cho phòng của bé.

2. Tạo cơ hội cho bé tham gia trực tiếp vào việc trang trí phòng của chính mình. Dù sao đây cũng là phòng của bé, tốt hơn bạn nên hỏi bé thích sơn tường màu gì, bé thích thích trang trí phòng giống như câu chuyện hay bộ phim yêu thích hay dán poster của thần tượng.

3. Chọn màu nền theo chủ đề của phòng. Màu nền được thể hiện trên tường, trên sàn, thậm chí là trần nhà.

4. Đối với tiêu điểm trong phòng. Tiêu điểm ở đây chính là điểm thu hút chính mà ngay khi một người bước vào phòng ngay lập tức hiểu chủ đề của căn phòng là gì. Nhiều người sử dụng giường là tiêu điểm, bạn có thể chọn tường để đóng vai trò này.

5. Sử dụng trí tưởng tượng trong việc lực chọn và sắp xếp các yếu tố trang trí thêm, ví dụ bé thích chú gấu Winnie Pooh hay búp bê ta có thể đặt thêm chúng vào đầu giường.

6. Chọn màu sắc của giường phù hợp với chủ đề căn phòng. Thông thường sắc hoa hợp với bé gái và màu xanh hợp với bé trai.
123-trangtriphongbe2
7. Chọn một nơi đặc biệt để đặt tất cả “công trình”, bộ sưu tập của bé hay sách. Bạn có thể đặt chúng trên bàn hay một giá gắn tường.

8. Trang trí cửa chính và cửa sổ với sự cầu kỳ đặc biệt nhưng không lố bịch.

Lời khuyên giúp trang trí phòng của bé

1. Sự an toàn phải là yếu tố chính cần xem xét khi chọn chủ đề, đồ đạc và thiết bị sử dụng. Ổ cắm nên ở nơi kín đáo và không nên chất đống bất cứ thứ gì quá cao.

2. Sử dụng màu nền nhã nhặn nếu bạn muốn dán áp phích, kết quả của bức tranh, công thức bài học và công việc của bé lên tường.

3. Hãy sử dụng “tác phẩm” của trẻ để trang trí phòng. Điều này sẽ khiến bé tự hào đối với công việc và khuyến khích bé sáng tạo hơn trong công việc.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger