Bí quyết bài trí cho văn phòng có diện tích nhỏ hẹp

Sở hữu một văn phòng có diện tích nhỏ hẹp khiến bạn cảm thấy khó khăn trong việc lên ý tưởng trang trí và “thiết kế nội thất văn phòng”. Tuy nhiên, với một văn phòng nhỏ thì việc thiết kế và trang trí không hề phức tạp và khó khăn như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn chú ý những chi tiết sau đây thì văn phòng của bạn sẽ thực sự đẹp xinh, hài hòa và ấn tượng như ước muốn.

Vách ngăn

Thông thường, một văn phòng được chia ra nhiều phòng ban và mỗi phòng ban được tách ra bằng những vách ngăn. Vách ngăn có vai trò rất quan trọng trong tất cả các loại văn phòng. Đối với những văn phòng có diện tích nhỏ hẹp thì khi tạo vách ngăn các bạn nên chú ý đến chất liệu và kiểu dáng vách ngăn. Theo đó những vật liệu mới có kết cấu nhẹ như kính, gỗ, thạch cao, nhựa polycarbonate, nhôm nhựa composite, nhôm, inox, nỉ …được sử dụng làm vách ngăn sẽ là sự lựa chọn sáng suốt cho những văn phòng nhỏ hẹp. Về kiểu dáng thì vách ngăn càng đơn giản càng tốt cho văn phòng có diện tích nhỏ hẹp.

thiet-ke-noi-that-cho-van-phong-co-dien-tich-nho-hep

Khi thiết kế vách ngăn văn phòng, bạn nên chú ý đến công năng sử dụng để thiết kế sao cho phù hợp nhất. Có 2 loại vách ngăn phù hợp với mỗi chức năng và nhiệm vụ: vách ngăn tuyệt đối dùng để ngăn không gian thành những phòng riêng biệt. Vách ngăn tương đối dùng để tạo các khoảng làm việc riêng biệt cho từng cá nhân hoặc từng nhóm mà vẫn không tạo ra sự ngăn cách lớn. Các bạm có thể thiết kế vách ngăn theo dạng cố định hay di động tùy vào không gian văn phòng cũng như mục đích sử dụng. Đối với văn phòng nhỏ, nên sử dụng vách ngăn tương đối và vách ngăn di động.

Phòng họp

Phòng họp là một trong những căn phòng hết sức quan trọng của công ty. Đây là nơi dùng để họp nội bộ, tiếp khách hay hội thảo…Mọi quyết định phát triển công ty, mọi hợp đồng, giao dịch với khách hàng,…đều được thực hiện ở căn phòng họp. Không gian phòng họp không chỉ là bộ mặt của công ty với tính chất đối ngoại, mà nó còn thể hiện được nội lực vốn có của công ty. Chính vì thế, việc đầu tư, “thiết kế nội thất phòng họp” hài hòa, ấn tượng và đẹp xinh là đều hết sức quan trọng.

Tùy vào diện tích hiện hữu của căn phòng mà chúng ta có thể lên ý tưởng thiết kế và trang trí nội thất cho thật phù hợp nhất. Bất kể phòng họp lớn hay nhỏ thì khi thiết kế, bạn cần cần tạo sự nghiêm túc, khoa học và thẩm mỹ phù hợp với đặc tính hoạt động của công ty, tránh sự bừa bộn và cẩu thả trong bố trí nội thất.

thiet-ke-noi-that-cho-van-phong-co-dien-tich-nho-hep-03

Đối với phòng họp có diện tích nhỏ thì khi thiết kế, bạn nên chọn lựa các đồ nội thất có kích thước nhỏ gọn, kiểu dáng đơn giản sẽ hợp hơn. Với sự chọn lựa này sẽ làm cho căn phòng thêm thông thoáng, gọn gàng nhưng hết sức đẹp xinh và tiện nghi. Về màu sắc nên sử dụng các tông màu sáng để làm cho không gian thêm thoáng.

Ghế

Trong phần nội thất văn phòng, ghế là một trong những vật dụng hết sức quan trọng. Bởi đa phần thời gian con người khi làm việc ngồi trên ghế. Việc chọn lựa một chiếc ghế phù hợp sẽ quyết định đến hình ảnh cũng như năng suất lao động của nhân viên. Hãy chọn những loại ghế ngồi thật thoải mái, dễ dàng di chuyển trong không gian làm việc để tạo sự thoải mái.

Về kiểu dáng thì nên lựa chọn những loại ghế có tựa lưng và tay vì thời gian nhân viên ngồi làm việc rất lâu dài (8h/ngày). Đối với những chiếc ghế ngồi họp nhóm, ghế khách đợi, ghế uống nước và những ghế có thời gian ngồi ngắn nên dùng loại không tay. Đối với những văn phòng có diện tích nhỏ hẹp nên chọn lựa những loại ghế có thể dễ dàng di chuyển hay xếp gọn để khi không thực sự cần thiết, chúng ta có thể xếp chúng vào một góc để giải phóng không gian làm cho văn phòng thêm phần thoáng rộng và đẹp xinh.

thiet-ke-noi-that-cho-van-phong-co-dien-tich-nho-hep-01

Giá tài liệu

Đối với những căn phòng có diện tích nhỏ thì cần thiết nên bố trí một chiếc giá tài liệu nhé! Với chiếc giá này, bạn có thể để tài liệu, sách, giấy tờ, dụng cụ làm việc, sản phẩm mẫu…. một cách gọn gàng mà không hề chiếm nhiều diện tích văn phòng.

Có nhiều kiểu dáng cho một chiếc giá, bạn có thể dùng lại gắn lên tường hay ở dạng tủ đặt độc lập trên nền nhà,…Có nhiều chất liệu làm giá tài liệu nhưng gỗ và kim loại là hai chất liệu thường được dùng nhất.

Ngoài việc thiết kế thêm chiếc giá tài liệu trong thì ở những văn phòng nhỏ, tốt nhất bàn làm việc nên thiết kế thêm chức năng để tài liệu để vừa tiết kiệm diện tích lại làm cho căn phòng thêm gọn gàng và ngăn nắp.

thiet-ke-noi-that-cho-van-phong-co-dien-tich-nho-hep-04

Để tiết kiệm diện tích cho những văn phòng nhỏ hẹp thì bàn làm việc nên xếp theo nhóm 2-4 bàn thành 1 mô đun, hoặc bố trí theo dạng bám sát vào tường để tạo khoảng không sử dụng vào mục đích khác.

Ngoài các yếu tố trên thì khi thiết kế nội thất văn phòng cũng giống như việc “thiết kế nội thất nhà ở”, cần chú ý đến các yếu tố như trần, tường, sàn, rèm, ánh sáng… sao cho phù hợp nhất với diện tích nhỏ hẹp của căn phòng.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger